21/07/2017

Thước phim quý về nghiên cứu điều tra thực địa đa dạng Thực vật tại Việt Nam đầu thế kỷ 21Một nhóm làm phim đến từ Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ đã đến Việt Nam vào những năm đầu tiên của thế kỷ 21 (2000-2002) để thực hiện một đoạn phim ngắn về công tác nghiên cứu điều tra thực địa đa dạng thực vật ở Việt Nam. 

Đoạn phim được quay tại vùng Tây Bắc và Hạ Long với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về thực vật như GS.TS. Phan Kế Lộc (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội), TS. Nguyễn Tiến Hiệp (nay là GĐ Trung tâm Bảo tồn thực vật Việt Nam), GS.TSKH. Leonid Averyanov (Viện Thực vật Komarov, Nga), TS. Daniel Harder (Vườn Thực vật Missouri, Hoa Kỳ). 

Điều tra thực địa là một công việc khá vất vả và tốn nhiều thời gian, tiền của. Đó là một trong những trở ngại đối với các nhà nghiên cứu thực vật vì thường kinh phí cho công tác này rất hạn chế. Ngược lại, những đợt điều tra thực vật chi tiết sẽ đem lại nhiều kết quả thú vị như phát hiện được nhiều loài mới cho khoa học; phát hiện nhiều loài thực vật quý, hiếm; và kiểm kê được thành phần các loài thực vật trong cả nước ...

Đây là một trong những thước phim hiếm ở Việt Nam.

English and Vietnamese languages

0 nhận xét:

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã để lại ý kiến, giúp chúng tôi cung cấp thông tin đầy đủ hơn nữa!