12/10/2014

Quốc tế lên án cảnh giết ba ba trên truyền hình Việt

(BiodiVn) Chương trình truyền hình nổi tiếng Vua Đầu Bếp (MasterChef) Việt Nam, đã trở thành trung tâm của một vụ bê bối ngược đãi động vật sau khi phát sóng hình ảnh của một thí sinh giết chết một con ba ba. 


Các phương tiện truyền thông và công chúng nhanh chóng lên án nhà sản xuất của chương trình với 55 hãng tin tường thuật chi tiết các phản ứng dữ dội đó.Một cuộc thăm dò trực tuyến gần 70% đồng ý rằng những cảnh đó không nên có trên truyền hình. 

Thí sinh Khánh Phương, 21 tuổi, đang rất khó chịu trong khi cố gắng giết một con vật và sự thiếu chuyên môn đã kéo dài cái chết cho con ba ba với những cảnh gây sốc cho người xem. 

Ý kiến ​​ban đầu thể hiện sự giận dữ, đặc biệt là đối với quyết định phát sóng cảnh giết động vật trên một chương trình gia đình. Rất may mắn, đã có các diễn đàn thảo luận trực tuyến được mở ra, các cuộc thảo luận bao gồm các vấn đề rộng lớn hơn của Phúc lợi động vật - một khái niệm còn non trẻ ở các nước đang phát triển. 

Một trong những bình luận đăng: 

"MasterChef ở châu Âu và Mỹ thể hiện nấu ăn là một nghệ thuật. Còn MasterChef Việt Nam cuối tuần qua làm cho khán giả phẫn nộ vì thiếu nghệ thuật và nhân văn." 


Ông Tuấn Bendixsen, Giám đốc Động vật châu Á (Animals Asia) của Việt Nam cho biết: 

"Quyết định của nhà sản xuất cho phép một thành viên giết mổ động vật trong một chương trình truyền thông đại chúng - và sau đó được coi là sự cố chương trình - là điều cực kỳ thất vọng. Nhưng điều thú vị là công chúng đã bày tỏ sự bất đồng một cách rất nhanh. Nó đã nổ ra một cuộc tranh luận thực sự và đưa ra các khái niệm về các vấn đề phúc lợi động vật cho nhiều đối tượng hơn. Các nhà sản xuất đã học được một bài học từ chính họ và cảm nhận sâu sắc từ việc đối xử với thú vật. 

Phát biểu sau buổi biểu diễn, Khánh Phương thừa nhận rằng đêm không thể ngủ và hối tiếc rất nhiều vì đã giết chết ba ba đó. 

Quyền lợi động vật nhanh chóng trở thành một vấn đề lớn ở Việt Nam. "Động vật châu Á" vào tháng trước đã tổ chức một hội nghị lớn về phúc lợi động vật ở thành phố Hồ Chí Minh, một trong các vấn đề gây tranh cãi là thương mại thịt chó. 

Tuấn Bendixsen nói thêm: 

"Có những thay đổi kinh tế xã hội rất lớn xảy ra tại Việt Nam khi nó đang dần dần trở thành một nước phát triển. Nhận thức về quyền lợi động vật là một phần tất yếu của điều này. Các phản ứng dữ dội chống lại các nhà sản xuất truyền hình MasterChef cho thấy sự thay đổi đang diễn ra nhanh hơn nhiều so so với họ nắm được."
Theo ; Dịch và chỉnh sửa bởi  http://biodivn.com/

0 nhận xét:

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã để lại ý kiến, giúp chúng tôi cung cấp thông tin đầy đủ hơn nữa!