26/06/2014

Tại sao Thực vật học lại quan trọng?

Ảnh cây Cốt toái bổ
(biodivn.blogspot.com) Thực vật học luôn luôn quan trọng bởi các lý do sau đây:
1. dân số thế giới đang phát triển cần hơn bao giờ hết năng suất cây trồng cao hơn, cũng như mọi người ngày càng giàu có và yêu cầu chất lượng và số lượng thực phẩm được sản xuất cao hơn.
2. Biến đổi khí hậu đang gia tăng dẫn đến điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng gia tăng như mưa lớn và hạn hán. Một số mô hình khí hậu cho thấy đó với sự gia tăng nhiệt độ 2 độ C vào năm 2050 sẽ làm giảm sản lượng lúa mì trung bình 50%.
3. Mặc dù có số lượng lớn các doanh nghiệp nông nghiệp, nhưng ước tính 50% sản lượng lương thực thế giới là từ nông dân. Nhiều người trong số đó là nông dân nghèo. Trang trại Việt Nam trung bình là nhỏ hơn so với các trang trại trung bình của Mỹ khoảng 340 lần. Chiến lược sáng tạo mới cần giúp đỡ những người nông dân sử dụng không gian này một cách hiệu quả.
4. Bệnh vẫn có thể tấn công mùa màng phá huỷ kế sinh nhai và gây ra tăng vọt giá lương thực.
5. Với nhiều cá nhân mang phong cách phương Tây hơn, đòi hỏi lối sống, nhu cầu nước ngọt cũng leo. Một củ khoai tây có một dấu vết của 25 lít nước. Một chiếc bánh hamburger có một dấu vết của một lượng nước dự kiến 2.400 lít. Nhưng chúng ta đang sống trên một hành tinh, nơi chỉ có 2,5% của tất cả các nước là nước ngọt và đa số bị mắc kẹt tại các chỏm băng vùng cực. Phát triển cây có khả năng giảm lượng nước dấu vết của họ là rất quan trọng ở một số vùng khô kinh niên.
6. Thâm hụt dinh dưỡng và bệnh tật chiếm gây hàng triệu người chết và hơn 2 tỷ người bị suy dinh dưỡng. Không chỉ tổng số lượng calo sản xuất cần tăng mà chất lượng và chế độ ăn uống toàn cầu cũng cần phải tăng (biodivn.blogspot.com).
Tham khảo: http://aobblog.com/

0 nhận xét:

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã để lại ý kiến, giúp chúng tôi cung cấp thông tin đầy đủ hơn nữa!